HOTLINE: 0941 80 81 82
Trung tâm mua bán laptop cũ giá rẻ uy tín, bảo hành chu đáo tại TP HCM. Địa Chỉ: 60/26 Đồng Đen, P 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh

So Sánh Laptop Xách Tay và Laptop Chính Hãng

13/04/2024 Lượt Xem: 35

Laptop Xách Tay và Laptop Chính hãng là gì ?

Laptop xách tay và laptop chính hãng là gì là một câu hỏi mà khá nhiều người hiện nay vẫn chưa biết đến. Qua thông tin mình cung cấp dưới đây thì phần nào sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Laptop Xách Tay là gì ?

“Laptop xách tay” là thuật ngữ chỉ các laptop được mua và mang về từ các thị trường khác. Thường là từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hàng Nội Địa Trung Quốc … và các quốc gia khác. Đây là những sản phẩm không được phân phối chính thức tại quốc gia người dùng mua, và thường được mua qua các kênh như mua trực tuyến hoặc từ các nhà bán lẻ nhập về.

Laptop Chính Hãng là gì ?

“Laptop chính hãng” là những laptop được mua thông qua các kênh phân phối chính thức của nhà sản xuất. Bao gồm các nhà bán lẻ, đại lý hoặc trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất. Các laptop chính hãng thường đi kèm với hỗ trợ bảo hành từ nhà sản xuất. Bảo đảm về chất lượng và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng.

So Sánh Laptop Xách Tay và Laptop Chính Hãng

Bảo hành và hỗ trợ:

Laptop chính hãng thường đi kèm với bảo hành từ nhà sản xuất và hỗ trợ kỹ thuật chính thức. Trong khi đó, laptop xách tay có thể không được hỗ trợ bảo hành tại quốc gia người dùng mua. Có thể gặp khó khăn trong việc truy cập vào dịch vụ hỗ trợ. Nếu muốn bảo hành hãng laptop xách tay thì phải gởi chiếc laptop đó qua khu vực xuất xứ để bảo hành

Chất lượng và độ tin cậy:

Cả laptop chính hãng và laptop xách tay đều cùng đơn vị sản xuất ra, nên hầu hết là chất lượng như nhau. Tùy khu vực phân phối mà chất lượng có thể cắt giảm 1 phần không đáng kể.

Giá cả:

Laptop xách tay thường có giá bán rẻ hơn so với laptop chính hãng, do một số lý do như việc mua từ thị trường có giá rẻ hơn hoặc từ các nguồn hàng giảm giá.

Tính linh hoạt:

Laptop xách tay có thể cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc chọn lựa mẫu mã và cấu hình, vì bạn có thể truy cập vào các mẫu máy không có sẵn ở thị trường nội địa.

Rủi ro:

Mua laptop xách tay có thể gặp rủi ro về bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, laptop chính hãng cung cấp sự an tâm hơn đối với người dùng.

laptop chính hãng và laptop xách tay