HOTLINE: 0941 80 81 82
Trung tâm mua bán laptop cũ giá rẻ uy tín, bảo hành chu đáo tại TP HCM. Địa Chỉ: 60/26 Đồng Đen, P 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Cách khởi động máy tính khi hư nút nguồn

28/02/2019 Lượt Xem: 4553

Cách khởi động máy tính khi hư nút nguồn

Hư nút nguồn khiến cho bạn gặp rất nhiều rắc rối khi sử dụng máy tính. Vậy thì làm sao để khởi động được máy tính khi bạn chưa có thời gian để đi sửa chữa? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khởi động máy tính khi hư nút nguồn. Để bạn có thể chữa cháy trong lúc cần thiết nhé.

Trước tiên bạn phải cố gắng mở laptop bằng nút nguồn một lần nữa để vào chế độ Cmos. Nếu không thể, bạn chỉ có thể đem ra tiệm để thay nút nguồn mới thôi.

Cách khởi động máy tính khi hư nút nguồn

Mở laptop hư nút nguồn bằng bàn phím

Khi mở máy lên bạn vào chế độ Cmos setup ( Tùy vào mỗi máy mà dùng các phím khác nhau, thường là Esc, F2, F10, Del). Sau khi vào được chế độ Cmos, tìm và chọn “Power management setup” -> chọn “Power on by keyboard”. Tiếp đó các bạn chọn ” Keyboard 98″ hoặc ” Password”.

Lưu ý: Chỉ chọn được “keyboard 98” khi trên bàn phím của máy có nút power nhé.

Ở chế độ password ta chọn “KB power on password” -> chọn “enter” rồi nhập password vào khung “enter password”. Sau đó xác nhận và ấn f10 để lưu lại nhé.

Khi thiết lập xong hãy thoát khỏi chương trình Cmos Setup. Về sau khi khởi động ta chỉ cần nhấn Enter -> nhập password thiết lập bên trên -> Enter là có thể khởi động được máy rồi.

Mở laptop hư nút nguồn bằng chuột

Tương tự như cách bên trên. Trước tiên ta phải vào được chương trình Cmos setup bằng cách cố gắng mở máy bằng nút nguồn một lần nữa.

Sau khi vào được Cmos Setup, bạn hãy chọn “Power on by mouse” sau đó ấn enter và chọn Double click. Thoát khỏi chương trình Cmos setup.

Sau này, bạn chỉ cần click đúp chuột là có thể khởi động máy lên được rồi.

Quá là đơn giản phải không nào? Tuy nhiên đây không phải biện pháp có thể thay thế hoàn toàn cho nút nguồn. Tốt hơn hết hãy đem ra cửa hàng máy tính để được kiểm tra và sửa chữa ngay khi có thể. Đến đây mình xin kết thúc bài hướng dẫn khởi động máy tính khi hư nút nguồn nhé. Chúc các bạn thành công.