HOTLINE: 0941 80 81 82
Trung tâm mua bán laptop cũ giá rẻ uy tín, bảo hành chu đáo tại TP HCM. Địa Chỉ: 60/26 Đồng Đen, P 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Apple nâng cấp tính năng Activation Lock

12/04/2024 Lượt Xem: 74

Apple mở rộng các tùy chọn sửa chữa với sự hỗ trợ cho các bộ phận chính hãng đã qua sử dụng

Quá trình hiệu chuẩn các bộ phận mới sẽ bắt đầu vào mùa thu này; Khóa kích hoạt để hạn chế sử dụng các bộ phận của thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp
Apple nâng cấp tính năng Activation Lock

Khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập sẽ có thể sử dụng các bộ phận đã qua sử dụng của Apple để sửa chữa, bắt đầu với một số mẫu iPhone được chọn vào mùa thu này.

Hôm nay, Apple đã công bố một cải tiến sắp tới đối với các quy trình sửa chữa hiện có, cho phép khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập sử dụng các bộ phận đã qua sử dụng của Apple để sửa chữa. Bắt đầu với một số mẫu iPhone được chọn vào mùa thu này, quy trình mới được thiết kế để duy trì quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của người dùng iPhone, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn, tăng tuổi thọ sản phẩm và giảm thiểu tác động đến môi trường khi sửa chữa. Các bộ phận chính hãng của Apple đã qua sử dụng giờ đây sẽ được hưởng lợi từ đầy đủ chức năng và tính bảo mật được cung cấp bởi quá trình hiệu chuẩn ban đầu tại nhà máy, giống như các bộ phận chính hãng mới của Apple.
John Ternus, cấp cao của Apple cho biết: “Tại Apple, chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng đồng thời giảm tác động mà chúng tôi gây ra đối với hành tinh và một phần quan trọng của điều đó là thiết kế những sản phẩm có tuổi thọ cao”. phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng. “Trong hai năm qua, các nhóm trên khắp Apple đã đổi mới về thiết kế và sản xuất sản phẩm để hỗ trợ việc sửa chữa các bộ phận Apple đã qua sử dụng mà không ảnh hưởng đến sự an toàn, bảo mật hoặc quyền riêng tư của người dùng. Với việc mở rộng chương trình sửa chữa mới nhất này, chúng tôi rất vui mừng được bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn và tiện lợi hơn cho khách hàng, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và các bộ phận của chúng.”
Quá trình xác nhận xem bộ phận sửa chữa có phải là chính hãng hay không và thu thập thông tin về bộ phận đó — thường được gọi là “ghép nối” — là rất quan trọng để bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của iPhone. Các nhóm của Apple đã làm việc chăm chỉ trong hai năm qua để cho phép tái sử dụng các bộ phận như cảm biến sinh trắc học được sử dụng cho Face ID hoặc Touch ID và bắt đầu từ mùa thu này, việc hiệu chuẩn các bộ phận chính hãng của Apple, mới hoặc đã qua sử dụng, sẽ diễn ra trên thiết bị sau đó. phần được cài đặt. Ngoài ra, các phiên bản iPhone trong tương lai sẽ hỗ trợ cảm biến sinh trắc học đã qua sử dụng. Và để đơn giản hóa quy trình sửa chữa, khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sẽ không còn cần phải cung cấp số sê-ri của thiết bị khi đặt hàng các bộ phận từ Cửa hàng sửa chữa tự phục vụ để sửa chữa không liên quan đến việc thay thế bảng logic.

Apple nâng cấp tính năng Activation Lock, tính năng này được thiết kế để hạn chế hành vi trộm cắp iPhone bằng cách chặn kích hoạt lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp.

Apple cũng sẽ mở rộng tính năng Khóa kích hoạt phổ biến của mình cho các bộ phận của iPhone để ngăn chặn việc iPhone bị đánh cắp bị tháo rời để lấy các bộ phận linh kiện. Được yêu cầu bởi khách hàng và các quan chức thực thi pháp luật, tính năng này được thiết kế để hạn chế hành vi trộm cắp iPhone bằng cách chặn kích hoạt lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu một thiết bị đang sửa chữa phát hiện thấy bộ phận được hỗ trợ được lấy từ một thiết bị khác đã bật Khóa kích hoạt hoặc Chế độ mất thì khả năng hiệu chỉnh cho bộ phận đó sẽ bị hạn chế.
Khi tuổi thọ của thiết bị tăng lên, Apple tin rằng điều quan trọng là chủ sở hữu thứ hai hoặc thứ ba của thiết bị có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử sửa chữa và linh kiện của thiết bị. Với lịch sử Phụ tùng và Dịch vụ, nằm trong Cài đặt trên iOS, Apple là công ty điện thoại thông minh duy nhất hiển thị minh bạch cho chủ sở hữu xem thiết bị của họ đã được sửa chữa hay chưa và cung cấp thông tin về các bộ phận được sử dụng. Mùa thu này, Apple sẽ mở rộng Lịch sử bộ phận và dịch vụ để hiển thị thêm bộ phận đó là bộ phận chính hãng mới hay đã qua sử dụng của Apple.
Cải tiến sắp tới này đối với quy trình sửa chữa của Apple là một bước tiến khác trong cam kết của công ty trong việc cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ sửa chữa an toàn và giá cả phải chăng. Trong 5 năm qua, Apple đã tăng gần gấp đôi số lượng địa điểm dịch vụ có quyền tiếp cận các bộ phận, công cụ và chương trình đào tạo chính hãng của Apple cho hơn 10.000 Nhà cung cấp sửa chữa độc lập và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Đối với những người có kinh nghiệm liên quan đến việc sửa chữa các thiết bị điện tử, Self Service Repair cung cấp quyền truy cập vào hướng dẫn sử dụng, các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple được sử dụng tại Apple Store và các địa điểm Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Ra mắt vào năm 2022, Self Service Repair hiện hỗ trợ 40 sản phẩm của Apple tại 33 quốc gia và khu vực cũng như 24 ngôn ngữ.